Máy Đếm Tiền Loại Nào Tốt ?

Hằng ngày, anh chị phải bỏ ra rất nhiều thời gian để kiểm đếm tiền một cách chính xác và sau đó tổng kết lại & đi nộp cho ngân hàng vào cuối buổi chiều mỗi ngày. Công việc tưởng chừng như khá đơn giản nhưng hóa ra lại không đơn giản một chút nào cả. Việc đếm tiền và kiểm đếm tiền bằng tay và bằng con người rất tốn thời gian và hiệu quả mang lại thì không cao.

Ngoài việc đếm tiền bằng tay và sức người tốn thời gian ra thì nó còn vô cùng hại đến ” Vân tay ” . Nếu đếm tiền bằng tay quá nhiều các đường vân tay sẽ dần dần mất đi.

Vì vậy, nhiều anh chị đã suy nghĩ đến phương án là mua máy đếm tiền để sử dụng phục vụ giải quyết nhu cầu đếm tiền của mình. Nhằm giúp đạt hiệu quả cao và gia tăng năng suất trong công việc.

Nhưng anh chị còn đang băn khoăn rằng máy đếm tiền có mấy loại và loại nào tốt, giá của chúng ra sao?

Trong bài viết chia sẻ này bên công ty Toàn Thắng sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc và vấn đề kể trên của anh chị. Chúc anh chị tìm được những câu trả lời cho băn khoăn thắc mắc của mình trong bài viết này nhé.

1. Máy đếm tiền là gì ?

Là một thiết bị công nghệ cao hoạt động dưa trên thuật toán phức tạp nhằm xác định lượng tiền mặt trong thời gian ngắn một cách chính xác và nhanh chóng. đặt biệt máy đếm tiền còn có khả năng vừa đếm tiền vừa kiểm tra tiền giả, tiền khác loại.

Đây là một trong những sản phẩm đóng vài trò hết sức quan trọng đối với lĩnh vực tài chính và trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu hỗ trợ rất đắc lực cho nhân viên tài chính của các ngân hàng, doanh nghiệp, cửa hàng.

Máy đếm tiền là gì ?

2. Máy đếm tiền có mấy loại?

Về kiểu dáng thì máy đếm tiền chỉ có 2 loại chính và được dùng phổ biến nhất.

+ Máy đếm tiền băng tải loại dài

Anh chị có thể xem ảnh và hình dung nó một cách dễ hơn.

Loại máy đếm tiền băng tải dài này sử dụng rất nhiều và phổ biến.

Ưu điểm của dòng máy dài là đếm tiền chính xác, thấy được tiền khi máy chạy, có bệ vỗ gọn tiền nên không cần dùng tay để sắp xếp lại tiền, bền bỉ khó hư hỏng, dễ sửa chữa khi hư hỏng.

Nhược điểm: Kích cỡ lớn, chiếm nhiều diện tích và không gian, cần đặt cố định ở một vị trí, khó di chuyển, không có tính năng chia số tờ. Nếu có thêm tính năng chia số tờ thì giá rất cao.

+ Máy đếm tiền loại ngắn nhỏ gọn

Anh chị có thể xem ảnh để hình dung nó một cách dễ dàng hơn.

Ưu điểm của dòng máy ngắn là đếm tiền rất chính xác, nhỏ gọn, tiện dụng, có thể xách cầm đi mọi nơi. Dòng máy đếm tiền loại ngắn này rất được các anh chị kinh doanh bất động sản mua và tin dùng nhờ khả năng có thể cầm đi muôn nơi. Đặc biệt với dòng máy ngắn này tất cả máy đều có kèm tính năng chia số tờ, không như máy đếm tiền loại dài là chỉ có dòng cao cấp mới có tính năng đó.

Nhược điểm của dòng máy ngắn là không thấy được tiền khi máy chạy, tự xếp gọn tiền bằng tay khi máy đã chạy và đếm xong, khi hư hỏng linh kiện thay thế sẽ đắt hơn so với máy đếm tiền loại ngắn.

Về tính năng thì máy đếm tiền sẽ có 2 loại chính : máy đếm số lượng và máy phân biệt tiền thật giả loại tờ tiền.

Máy đếm số lượng đây là dòng máy cơ bản và phổ biến nhất, giá thấp nhất. Máy này cấu tạo tương đối đơn giản và chỉ phục vụ nhu cầu đếm số lượng tiền hiện đang có một cách chính xác tuyệt đối.

Giả dụ anh chị đang có cọc tiền 150 tờ. Khi bỏ vào máy sẽ chạy và báo 150 tờ. Đúng và đủ số lượng.

Nhược điểm của dòng này là chúng ta sẽ phải tự làm một công đoạn là sắp xếp các tờ tiền cùng mệnh giá chung nhau rồi sau đó mới bỏ vào máy và kiểm đếm tiền. Bời vì dòng máy này không có khả năng nhận biết hay phân biệt được mệnh giá tiền . Với nó tờ 20k cũng như tờ 500k hay tờ 10k.

Nó chỉ có nhiệm vụ duy nhất là “ À cọc đó có bao nhiêu tờ? Và đưa ra con số chính xác ”

Máy đếm phân biệt tiền giả và loại tờ tiền đây là dòng máy đếm tiền rất được nhiều anh chị tin dùng mà mua sử dụng, dòng này sẽ đắt hơn dòng máy đếm số lượng một vài triệu nhưng không đáng kể bởi tính năng và độ ưu điểm của nó mang lại. Dòng này vẫn đếm đủ tiền cho anh chị và đưa ra con số chính xác về số lượng tiền hiện có. Nhưng khác với dòng máy đếm số lượng thông thường thì máy phân biệt tiền giả này nó hiểu và đọc được mệnh giá của tờ tiền.

Giả sử anh chị có 1 cọc tiền 500k và có lẫn một vài tờ 20k.

Đối với máy số lượng nó sẽ chạy 1 mạch suôn sẻ và báo ra số lượng tiền hiện có và nó coi tờ 20k như tờ 500k.

Đối với máy phân biệt thật giả cũng là cọc tiền đó khi bỏ vào máy sẽ chạy và đếm. Nhưng khi có tờ 20k máy sẽ dừng không chạy nữa. Chúng ta lấy tờ 20k ra thì máy chạy tiếp. Và lặp lại quá trình trên.

Nhược điểm của dòng máy đếm tiền phân biệt tiền giả và loại tờ tiền là giá cao, phải thường xuyên cập nhập và bảo dưỡng tính năng phân biệt tiền thật giả và loại tờ tiền, khi hư hỏng giá sửa chữa sẽ cao hơn máy đếm số lượng thông thường.

Giá của máy đếm tiền sẽ như nào?

Giá máy đếm tiền của dòng máy dài và máy ngắn gần như là tương tự nhau không có sự chênh lệch về giá cả giữa 2 kiểu dáng này.

Đối với tính năng của máy thì lại có sự chênh biệt về giá rất nhiều.

+ Dòng máy đếm tiền số lượng thông thường giá sẽ giao động từ 3tr cho đến 4tr.

+ Dòng máy đếm tiền phân biệt tiền thật giả và loại tờ tiền sẽ giao động từ 5tr cho đến 12tr tùy theo hãng và độ cao cấp của máy,

Vậy là qua bài viết trên, chúng tôi đã giải quyết một vài thắc mắc và vấn đề của anh chị rồi. Chúc anh chị luôn thành công trong công việc kinh doanh & đồng thời lựa chọn được máy đếm tiền ưng ý cho bản thân mình nhé.

 

 

Facebook T2- T7 ( 7h00 - 18h00 )
Zalo T2- T7 ( 7h00 - 18h00 )
Gọi ngay
0978150934 T2- T7 ( 7h00 - 18h00 )
Home