Tư vấn chọn mua máy đếm tiền loại nào tốt nhất hiện nay 2022

Việc kinh doanh hàng ngày và đếm tiền sẽ dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của máy đếm tiền. Hiện đây là một trong những công cụ thay thế phương pháp đếm tiền thủ công truyền thống và được rất nhiều người lựa chọn.

Bài viết này máy đếm tiền Toàn Thắng sẽ giúp quý vị tìm hiểu những loại máy đếm tiền nào tốt nhất, chính xác nhất và có mức giá hợp lí nhất. Thị trường cung cấp các loại máy đếm tiền hiện nay cũng rất đa dạng. Để quý khách hàng đưa ra những lựa chọn đúng, chúng tôi cũng cập nhập những kinh nghiệm chọn mua máy đếm tiền để quý vị dễ dàng hơn trong quá trình tìm hiểu của mình trước khi mua và sử dụng.

Chúc các bạn sớm mua được những chiếc máy đếm tiền chính xác và ưng ý nhất để sử dụng cho các mục đích thống kê, kiểm tra tiền của mình trong thời gian sắp tới nhé.

Máy đếm tiền là gì?

Máy đếm tiền là một thiết bị chuyên dụng thay thế khả năng đếm tiền bằng phương pháp thủ công đếm tay truyền thống của con người.

Thật sự, nếu đếm 1 tỷ bằng đếm tay thông thường bạn phải mất ít nhất 30 phút và phải luôn tập trung cao độ hết mức có thể, có nhiều khi bạn còn đếm sai và dẫn đến việc là mất tiền nữa. Vì vậy, với sự thông minh và phát triển con người, họ đã phát minh ra loại máy đếm giúp việc đếm tiền diễn ra nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.

mua máy đếm tiền

Mức độ chính xác của máy đếm tiền đạt đến 100% và một số máy còn được hỗ trợ phát hiện được cả tiền giả nhờ công nghệ nghiên cứu khoa học tân tiến. Máy đếm tiền được sử dụng rộng rãi ở các công ty, ngân hàng, doanh nghiệp, nhà nước…

Ngày nay, máy đếm tiền còn dùng phục vụ riêng cho các cá nhân có quá nhiều tiền không có quá nhiều thời gian để đếm theo cách thủ công nữa.

Có những loại máy đếm tiền nào ?

Trên thị trường  hiện nay có 3 loại máy đếm tiền là máy đếm tiền thông thường, máy đếm tiền phát hiện tiền giả và máy đếm tiền siêu cấp.

Máy đếm tiền phát hiện tiền thật giả đang là một trong những thiết bị nhiều người dùng hơn cả. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về từng loại máy đếm tiền này nhé.

 1. Máy đếm tiền thông thường

Máy đếm tiền thông thường có cấu tạo đơn giản nhất, chúng gồm các bộ phận sau

 • Mắt cảm ứng start
 • 1-2 mắt đếm
 • Hệ thống điều khiển motor
 • 6 bánh răng
 • Một chiếc thổi than nhỏ để quét bụi
 • Đệm cao su để thay thế
 • Một cuộn dây nguồn

Chức năng chính của máy đếm tiền thông thường là đếm tiền và một số chức năng khác như: đếm cộng đồn hay kiểm định mệnh giá. Tuy nhiên loại máy này không có chức năng phát hiện tiền thật giả, tiền mệnh giá lớn hay các loại ngoại tệ.

Máy đếm tiền thông thường
 1. Máy đếm tiền phát hiện tiền giả

Máy đếm tiền phát hiện thật giả có cấu tạo phức tạp hơn máy đếm tiền thông thường, chúng gồm các bộ phận như sau.

 • 1 mắt cảm ứng Start
 • 1-2 hệ thống mắt màu
 • Hệ thống mắt phân loại kích cỡ tiền
 • Motor
 • Bánh răng
 • Chổi than quét bụi
 • Đệm cao su để thay thế
 • Một cuộn dây nguồn…

Hệ thống này sẽ giúp máy đếm tiền của chúng ta phân biệt các mệnh giá tiền, kể cả tiền ngoại tệ và ưu điểm lớn nhất là phát hiện ra tiền giả mà cả mắt thường cũng không nhìn thấy được.

Đây là chiếc máy thông dụng nhất hiện nay được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt nam của chúng ta.

Máy đếm tiền phân biệt tiền giả
 1. Máy đếm tiền hệ thống siêu cấp

Máy đếm tiền hệ thống siêu cấp chuyên phục vụ cho hệ thống tiền lớn. Chúng được ứng dụng nhiều trong các ngân hàng trung ương, kho bạc, ngân hàng tư nhân…Loại này được thiết kế với khả năng đếm tiền nhanh, kiểm tra và phân loại số lượng tiền mặt lớn.

Chúng có kích thước lớn nên không phù hợp cho các doanh nghiệp, công ty hay mục đích cá nhân. Chỉ thích hợp với kho bạc và ngân hàng lớn.

Chúng vừa có khả năng kiểm tra ngoại tệ, tiền giả, phân loại tiền việt và thống kê nhanh chóng với công nghệ tiên tiến thông minh vượt bậc.

Nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền

Khi tiền được thả vào trong khay sẽ bị cuốn vào máy thông qua bánh răng và đệm cao su. Con mắt điện tử( mắt đếm) sẽ giúp thống kê được lượng tiền hiện đang có và sau đó hiện thị lên bảng màn hình điện tử.

Với những máy có cấu tạo phát hiện tiền giả, khi phát hiện tiền giả máy sẽ dừng hoạt động. Bật cảnh cáo, dừng ngay tờ tiền đó lại để người sử dụng kịp thời xử lý.

Tiêu chí chọn mua máy đếm tiền tốt nhất hiện nay

Mua máy đếm tiền chúng ta không thể tùy tiện tin vào quảng cáo. Vẫn biết rằng thương hiệu uy tín sẽ mang lại chất lượng máy đếm tiền cao.

Tuy nhiên, am hiểu về máy đếm tiền sẽ khiến việc mua sắm của chúng ta diễn ra dễ dàng hơn. Dưới đây là những tiêu chí chọn mua máy đếm tiền chất lượng cao mà bạn không nên bỏ qua.

Đầu tiên, mục đích sử dụng

Tùy theo mục đích sử dụng để bạn xác định là nên dùng máy đếm tiền số lượng hay là máy phát hiện thật giả. Mặc dù máy đếm tiền thật giả là loại thịnh hành nhất hiện nay, nhưng giá thành của chúng là khá lớn.

Nếu quý vị không đếm tiền quá nhiều và có kĩ năng có thể quan sát và phân biệt được tiền thật giả Việt nam, lại muốn máy đếm tiền chất lượng cao giá cả hợp lí thì chúng ta nên sử dụng máy đếm tiền thông thường.

Tuy nhiên, với những người đếm tiền thường xuyên với số lượng lớn. Quý vị và các bạn nên tìm đến các máy đếm tiền có tính năng phát hiện tiền giả, ngoại tệ để trong quá trình hỗ trợ máy đếm tiền diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt không còn lo ngại phải nhận phải tiền giả nữa.

Máy đếm tiền có giá bán bao nhiêu

Hiện nay, máy đếm tiền được bán giao động từ 3 đến 12 triệu đồng. Tùy theo mức kinh phí cũng như tần suất của việc đếm tiền, số tiền cần đếm có nhiều hay không để bạn xác định mức đầu tư hợp lý vào lĩnh vực này. Với mức giá từ 5 đến 10 triệu các bạn đã hoàn toàn mua và sở hữu những chiếc máy đếm tiền với đầy đủ chức năng như đếm tiền, cộng đồn, đếm ngoại tệ, phát hiện tiền giả một cách chính xác 100% rồi.

Giá mua tham khảo của một số loại máy đếm tiền

Kiểu dáng máy đếm tiền

Hiện nay, máy đếm tiền có 2 kiểu dáng cơ bản: kiểu ngắn nhỏ gọn và kiểu máy dài băng tải. Quý vị có thể tùy theo vị trí để máy đếm tiền và diện tích lắp đặt mà bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Với những mục đích sử dụng máy đếm tiền ở quy mô nhỏ cho các công ty hay cửa hàng nhỏ lẻ, diện tích lắp đặt không quá lớn, nên chọn máy đếm tiền kiểu ngắn. Máy đếm tiền loại ngắn có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản và lắp đặt dễ dàng.

Với những mục đích sử dụng máy đếm tiền với nhiều tần suất lớn cho các công ty lớn, các ngân hàng… nên chọn dòng máy đếm tiền loại dài băng tải. Máy đếm tiền này có khay đếm rộng, đếm được nhiều tiền, nhanh chóng, có bệ vỗ tiền cho gọn gàng. Tuy nhiên chúng khá là nặng nên không thể di chuyển được và đòi hỏi vị trí lắp đặt cố định, an toàn, chắc chắn và có kích thước đủ lớn để lắp đặt máy.

Quý vị cũng có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều anh chị kinh doanh lâu năm họ thích sử dụng máy đếm tiền loại dài có băng tải hơn là máy ngắn.

Còn những anh em kinh doanh bất động sản và hội chị em phụ nữ thì thích máy đếm tiền nhỏ gọn để thuận tiện việc mang đi chỗ này chỗ khác. Thực ra thì máy đếm tiền loại ngắn nhìn cũng xinh xắn hơn.

Máy đếm tiền loại ngắn
Máy đếm tiền dài loại có băng tải

Độ chính xác khi đếm tiền của máy đếm tiền

Độ chính xác của máy đếm tiền là tiêu chí quan trọng nhất, vì máy đếm sai là coi như mất tiền. Tuy nhiên, hiện nay tất cả các máy đếm tiền đều có khả năng đếm chính xác 100% và rất hiếm khi đếm sai.

Độ chính xác của máy đếm tiền thể hiện ở vị trí khay đếm tiền, bánh lăn có hoạt động tốt hay không, chúng tích hợp những công nghệ gì và mắt đếm có tốt không.

Hiện nay có công nghệ đếm bằng 32 mắt thần giúp độ chính xác được tăng lên đáng kể và gần như là tuyệt đối.

Quý vị có thể tìm kiếm thêm các chức năng này để xác định độ chính xác của máy đếm tiền nhé.

Tốc độ đếm tiền

Chúng ta nên chọn các loại máy đếm tiền có tốc độ ít nhất là 1000 tờ/phút. Như thế thì hiệu quả đếm tiền mới cao, có thể thay thế phương pháp đếm thủ công. Khi cần đếm 1 số tiền cực lớn và trong thời gian lớn thì máy sẽ hoàn toàn tự tin giúp chúng ta hoàn thành nhiệm vụ trên. Nếu máy đếm quá chậm thì sẽ không mang lại hiệu quả công việc như mong đợi.

Máy đếm tiền phải đếm ổn định

Mặc dù máy đếm tiền hiện nay, đều được thiết kế với mức chính xác gần như 100%. Tuy nhiên các hiện tượng tiền bị kẹt vào trong máy đếm vẫn diễn ra khá thường xuyên và xảy ra với các máy đếm tiền kém chất lượng và rẻ tiền.

Vì vậy, khi mua chúng ta nên dùng tiền chạy thử để kiểm tra những tính năng hoặc tìm hiểu thêm nhiều thông tin về máy đếm tiền để đảm bảo độ chính xác cao nhất khi sử dụng.

Chế độ bảo hành sau khi mua máy

Máy đếm tiền hiện nay có thời gian bảo hành từ 12 tháng cho đến 18 tháng. Tuy nhiên, ít trường hợp ghi nhận máy đếm tiền có thể xảy ra trục trặc hoặc hư hỏng trong thời gian dùng này. Quý vị và các bạn chỉ cần chọn nơi bán hàng uy tín sẽ đảm bảo thời gian bảo hành cũng như chất lượng sản phẩm.

Nên lựa chọn các công ty chuyên bán và sửa chữa máy đếm tiền để nhận được những chính sách tuyệt vời.

Như Công ty máy đếm tiền Toàn Thắng, ngoài việc bán máy đếm tiền. Chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy tận nơi tại chỗ. Nên quý khách hàng hoàn toàn an tâm khi mua và sử dụng về sau này.

Quý khách hàng đặc biệt nên tránh các cửa hàng chỉ bán máy và không hỗ trợ khi máy có hư hỏng hoặc trục trặc.

Tem bảo hành khi mua máy đếm tiền
Tem bảo hành khi mua máy đếm tiền

Có nên mua máy đếm tiền cũ hay không?

Hiện máy đếm tiền mức giá chỉ 3 đến 5 triệu bạn đã cũng có thể sử dụng một thiết bị hoàn toàn mới. Cho nên việc mua máy đếm tiền cũ là điều không cần thiết. Tuy nhiên đối với những trường hợp chúng ta đã sử dụng máy đếm tiền lâu ngày, am hiểu về máy đếm tiền và gặp được thanh lý máy đếm tiền cũ chất lượng cao với giá rẻ thì các bạn cũng nên xem xét.

Điều đáng cảnh báo ở đây là dành cho những khách hàng khi nghe đến các thương hiệu máy đếm tiền nổi tiếng đã dùng được một thời gian nhưng không cần nữa nên bán đi liền mua mà không có kinh nghiệm để thẩm định chất lượng mới là điều quan trọng.

Theo chúng tôi mua máy mới hay máy cũ đều phụ thuộc vào sự am hiểu của bạn về các loại máy đếm tiền nhé.

Cách sử dụng máy đếm tiền hiệu quả

Sử dụng máy đếm tiền ban đầu sẽ có thể hơi khó khăn cho những người lần đầu tiên tiếp cận. Nhưng về lâu về dài khi chúng ta quen dần thì điều đó không còn gì là khó khăn.

Tuy nhiên, với các máy đếm tiền hiện đại, đa chức năng và có khả năng phát hiện tiền giả sẽ khó tiếp cận hơn một chút. Đặc biệt dù là máy đếm tiền loại nào thì quý vị và các bạn cũng nên để ý đến một số lưu ý sau:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là điều bạn nên làm, bởi mỗi một thiết bị và mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có một cách xử lý khác nhau. Nếu quý vị và các bạn là người chuyên nghiệp, muốn thông thao và sử dụng một cách tốt nhất chúng ta nên tham khảo qua hướng dẫn của nhà sản xuất

Nên kiểm tra tiền có bị rách hay không, phân tách các loại tiền giống nhau và khác nhau trước khi đếm để máy có thể hoạt động một cách tốt nhất

Nên vệ sinh bộ phận mắt đếm thường xuyên để máy hoạt động chính xác nhất. Ngoài ra toàn bộ máy cũng nên vệ sinh hàng tuần hoặc hàng tháng tùy vào vị trí đặt, tần suất đếm tiền.

Ngắt điện khi bạn không sử dụng đến máy và bảo dưỡng thường xuyên, đặt máy nơi không thoáng, tránh ánh nắng mặt trời.

Nếu các bạn lần đầu mua máy và sử dụng máy đếm tiền thì có thể xem qua video hướng dẫn tại đây

Một số lỗi phổ biến thường gặp

Máy đếm tiền có thể đếm chính xác 100% và đã được các nhà sản xuất kiểm nghiệm một cách chính xác. Tuy nhiên vẫn có một số lỗi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Quý vị nên tìm hiểu đẻ biết cách khắc phục tốt hơn

Máy đếm tiền đếm thừa hoặc thiếu tiền

Nguyên nhân có thể là do khe hở giữa đệm cao su và bánh răng khá lớn do lâu ngày không sử dụng. Hiện tượng này khiến tiền bị dính vào nhau, các bánh xe và kẹp đếm thả tiền không đúng cách. Cũng có thể do mắt đếm bị bẩn, bị hư hỏng không thể quan sát được.

Bạn nên khắc phục bằng cách thay bánh xe, mang máy đi bảo dưỡng, sửa chữa hoặc vệ sinh mắt đếm để đảm  bảo độ chính xác tốt nhất trong quá trình sử dụng

Máy kêu to, nhảy số

Nguyên nhân có thể là do bụi bẩn lâu ngày hoặc đứt dây curoa

Với trường hợp này để phòng tránh và khắc phục quý vị và các bạn nên vệ sinh bụi bẩn thường xuyên. Nếu máy vẫn còn gặp lỗi này thì nên thay dây curoa mới để máy đảm bảo tính chính xác

Hiện tượng đếm nhầm tiền

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do bụi bẩn hay chưa được cập nhật phần mềm

Bạn nên vệ sinh và nâng cấp phầm mềm cho máy

Một số lỗi máy đếm tiền đếm sai do con người

Trong quá trình sử dụng, một số người mới lần đâu tiên tiếp cận với máy nên đặt tiền không đúng cách (đặt tiền không thẳng hàng, không vắt xéo tiền…) dẫn đến tiền bị kẹt. Trường hợp này chúng ta nên xếp tiền ngay ngắn và kiểm tra xem có tờ tiền nào bị ướt, rách hay không nhé

Cũng có thể là khay đếm quá chật do khoảng cách của các bánh trăng quá hẹp, khay không đựng được quá nhiều tiền, cũng có thể do tiền bị rách quá nhiều nên bị mắc kẹt. Bạn nên kiểm tra lại tiền, điều chỉnh bánh răng và vệ sinh máy để máy hoạt động trơn tru nhất

Một số trường hợp khách quan là do máy bị bẩn nhưng người sử dụng không chú ý dẫn đến bụi bám vào mắt đếm, động cơ, khiến tiền bị mắc kẹt. Do vậy các vấn đề vệ sinh máy đếm tiền thường xuyên là điều rất quan trọng mà quý vị và các bạn không nên bỏ qua.

Kết luận

Thị trường máy đếm tiền hiện nay rất đa dạng, đây cũng là thiết bị hỗ trợ tốt cho con người. Quý vị sẽ không thể hoàn thành việc đếm tiền bằng phương pháp thủ công nếu số tiền đó quá lớn. Sở hữu máy đếm tiền là điều mà các công ty, doanh nghiệp, những người kinh doanh với tiền mặt lớn luôn mong muốn sở hữu.

Với bài viết này chúng tôi đã tổng quan chi tiết từ A đến Z những thông tin liên quan đến máy đếm tiền. Hi vọng bài viết đã giúp ích trong việc hỗ trợ kinh nghiệm chọn mua máy đếm tiền tốt nhất hiện nay đến quý vị và các bạn.

Chúc quý vị sớm mua được những chiếc máy đếm tiền chất lượng cao với giá thành tốt từ các thương hiệu uy tín nhất hiện nay chuyên sản xuất máy đếm tiền các loại!

ĐỊA CHỈ BÁN MÁY ĐẾM TIỀN

CÔNG TY TNHH TNHH TOÀN THẮNG

Trụ sở: 119 Nguyễn Thị Thập , Quận 7 , TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0978.150.934 – 0988.896.450

Websitehttps://www.maydemtientoanthang.com

Email: maydemtientoanthangvn@gmail.com

 

 

Facebook T2- T7 ( 7h00 - 18h00 )
Zalo T2- T7 ( 7h00 - 18h00 )
Gọi ngay
0978150934 T2- T7 ( 7h00 - 18h00 )
Home